เนื้อปลากรายนวดรวมกับข้าวสุก ชุบไข่เคล้าผงขนมปังทอด
สิ่งที่ต้องเตรียม
รากผักชีหั่นหยาบ 2 ช้อนชา
กระเทียม 6 กลีบ
พริกไทย 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
เนื้อปลากรายขูด 2 ถ้วยตวง
ข้าวสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 2 ฟอง
ผงขนมปังป่น 1 ถ้วยตวง
ผักกาดหอม 1 ต้น
ผักชี 1 ต้น
ถั่วลิสงคั่ว 1/3 ถ้วยตวง
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล้ก 1/4 ถ้วยตวง
หัวหอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
มะนาวหั่นชิ้นเล็ก 1 ลูก
พริกขี้หนู 15 เม็ด
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยและเกลือให้ละเอียด นำเนื้อปลาลงโขลกรวมกันให้เหนียว ตักออกใส่ชามผสมใส่ข้าวสุกลงไปนวดให้เข้ากัน เติมน้ำมะนาวและแป้งข้าวโพดเคล้ารวมกัน นวดจนไม่ติดมือ
2. นำเนื้อปลาที่นวดเตรียมไว้อัดใส่พิมพ์รูปปลา เรียงลงในลังถึงนึ่งให้สุก พักไว้ให้เย็นแกะปลาออกจากพิมพ์
3. จุ่มปลาลงในไข่ นำไปเคล้าผงขนมปังให้ทั่ว ทอดในน้ำมันร้อนพอให้สุกเหลือง ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน
4. จัดปลาใส่จานเสิร์ฟแต่งด้วยผักกาดหอม และผักชี รับประทานร่วมกับถั่วลิสง ขิง หัวหอม มะนาวและพริกขี้หนู
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
Labels
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล
(1)
การทำธุรกิจ ร้านสเต็ก
(1)
การทำสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็ก
(1)
กุ้งทอดไข่
(1)
แกงจืดไข่ 2 สี
(1)
แกงเลียงผักรวมกุ้งสด
(1)
แกงส้มชะอมชุบไข่ทอด
(1)
ไก่ผัดเหล้า
(1)
ข้าวคลุกกะปิ
(1)
ข้าวต้มกุ้ง
(1)
ข้าวผัดไข่
(1)
ข้าวผัดทะเลใต้
(1)
ข้าวผัดธัญพืช
(1)
ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด
(1)
ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ
(1)
ข้าวผัดมันกุ้ง
(1)
ข้าวผัดสับปะรด
(1)
ข้าวผัดหมู
(1)
ข้าวผัดหมูแดง
(1)
ข้าวมันไก่
(1)
ข้าวหมกไก่
(1)
ไข่กระทะ
(1)
ไข่เจียว
(1)
ไข่เจียวกุ้งสับ
(1)
ไข่ตุ๋นต้มยำหม้อไฟซาร์ดีนกับข้าวผัดหมูแดง
(1)
ไข่ตุ๋นนมสด
(1)
ไข่ตุ๋นในพริกหวาน
(1)
ไข่น้ำ
(1)
ไข่ยัดไส้ทูน่าปรุงรสผัดพริก
(1)
ไข่เยี่ยวม้าผัดกะเพรากรอบ
(1)
เจ
(1)
ใจผักผัดปลิงทะเลน้ำแดง
(1)
ซกเล็ก
(1)
ซี่โครงหมูสามรส
(1)
ตับผักกาดดองซีโครงหมูแบบญวน
(1)
ทอดมันกุ้ง
(1)
ทอดมันหมู
(1)
น้ำจิ้มปลาม้วน
(1)
น้ำพริกปลาทูน่า
(1)
เนื้อผัดน้ำมันหอย
(1)
เนื้อส่วนไหน ทำสเต็ก
(1)
แบบกุ้งเต็ม ๆ คำ
(1)
ปลากะพงน้ำแดง
(1)
ปลาช่อนย่างแซบ
(1)
ปลาทอง
(1)
ปลาทอดราดข้าวโพดผัดน้ำมันหอย
(1)
ปลาทูทอดแป้ง
(1)
เปาะเปี๊ยะทอด
(1)
ผักกูดผัดน้ำมันมะกอก
(1)
ผัดเมล็ดถั่วลันเตากับหอยเชลล์
(1)
มะเขือเทศสอดไส้ข้าวปรุงรส
(1)
มะระขี้นกผัดไข่เค็มกระเทียมโทนดอง
(1)
ยำ
(13)
ยำกุนเชียง
(1)
ยำไก่ย่าง
(1)
ยำไข่ดาวเบคอน
(1)
ยำไข่ต้มอย่างไทย
(1)
ยำถั่วพู
(1)
ยำทูน่าฟู
(1)
ยำวุ้นเส้นไส้กรอก
(1)
ยำหมูยอ
(1)
ยำเห็ดหูหนูขาว
(1)
ยำแอ๊ปเปิ้ลไข่ต้ม
(1)
รวมทะเลจานร้อน
(1)
รวมเห็ดน้ำแดงเจ
(1)
โรซ่าผัดหนวดมังกร
(1)
ลินกวีนีผัดไทยไข่ห่อ
(1)
ลูกชิ้นเผือกสอดไส้ไข่เค็ม
(1)
วิธีการทำ สเต็ก (Steak)
(1)
ไวไวผัดฉ่าทะเลแห้ง
(1)
ส้มตำ
(1)
สูตร ราเมง
(1)
เส้นราเมง
(1)
หมูน้ำตก
(1)
หมูมะนาว
(1)
หมูสะระแหน่
(1)
หมูสับปะรด
(1)
หลนเต้าเจี้ยว
(1)
หลนเนื้อเค็ม
(1)
หลนปูเค็ม
(1)
หอยเชลล์ผัดผักโสภณ
(1)
หอยนางรมทอดกระเทียมพริกไทย
(1)
หอยแมลงภู่ผัดฉ่า
(1)
หอยลายผัดพริกแกง
(1)
แหนมผัดไข่
(1)
อาชีพเกี่ยวกับอาหาร
(1)
อาชีพอิสระ
(4)
อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร
(1)
อาหารที่ควรมีไว้ติดตู้เย็น
(1)
เอล อินเฟอร์โน
(1)
ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ
(1)
แฮมผัดขึ้นฉ่าย
(1)
FRIED RICE WITH ROAST PORK FLAVOR
(1)
Ramen
(1)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น