- มีเพื่อนๆ หลายคนของสูตรน้ำเกรวี่มา วันนี้เราจึงได้สรรหาสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็กมาฝากเพื่อนๆ กัน แน่นอนถ้าคุณเปิดร้านสเต็กสิ่งที่สำคัญและสามารถทำให้ร้านสเต็กของคุณแตก ต่างได้ก็คือ "น้ำเกรวี่" นี้แหละ จะให้สูตรน้ำเกรวี่สัก 1 สูตรก่อนนะ ก็คือ สูตรน้ำเกรวี่ยอดนิยมอย่างเปเปอร์ซอส มาลงมือทำกันเลย
น้ำเกรวี่เปเปอร์ซอส
ส่วนผสมน้ำเกรวี่เปเปอร์ซอส - พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ
- หอมหัวใหญ่สับละเอียด 6 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยออร์คิด 3 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
- นมจืดคาร์เนชั่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสต็อก 1 ถ้วย
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
วิธีการทำน้ำเกรวี่เปเปอร์ซอส
- เริ่มต้นเราก็เอาพริกไทยดำที่เป็นเม็ดๆ เนี๊ยะแหละ มาโขลกให้หยาบๆ ถ้าละเอียดมากเกินไปจะไม่ได้รสชาติของพริกไทย
- ตั้งกระทะพอร้อนนำเนยออร์คิดใส่กระทะพอละลายนิดหน่อยก็ใส่หอม หัวใหญ่สับละเอียด ผัดไปสักครู่จนหอมหัวใหญ่ใสๆ แล้วค่อยใส่กระเทียมสับลงไป
- ต่อไปเราก็นำส่วนผสม นมจืดคาร์เนชั่น นมข้นหวาน และใส่น้ำสต็อกลงไป
- ขั้นสุดท้ายก็โรยเกลือป่นลงไปนิดหน่อยเป็นอันเสร็จ
- สูตรน้ำเกรวี่ที่ เราให้ไปนี้เป็นเพียงสูตรเริ่มต้น ถ้าเพื่อนๆ มีไอเดียในการแต่งเติมรสชาติให้อร่อย และแตกต่างกว่านี้่ เชื่อว่าร้านสเต็กของคุณสามารถเรียกลูกค้าได้อย่างแน่นอน ลองทำดูนะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น