3.1.55

การทำสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็ก


- มีเพื่อนๆ หลายคนของสูตรน้ำเกรวี่มา วันนี้เราจึงได้สรรหาสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็กมาฝากเพื่อนๆ กัน แน่นอนถ้าคุณเปิดร้านสเต็กสิ่งที่สำคัญและสามารถทำให้ร้านสเต็กของคุณแตก ต่างได้ก็คือ "น้ำเกรวี่" นี้แหละ   จะให้สูตรน้ำเกรวี่สัก 1 สูตรก่อนนะ ก็คือ สูตรน้ำเกรวี่ยอดนิยมอย่างเปเปอร์ซอส  มาลงมือทำกันเลย



น้ำเกรวี่เปเปอร์ซอส
ส่วนผสมน้ำเกรวี่เปเปอร์ซอส
  1. พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
  2. พริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ
  3. หอมหัวใหญ่สับละเอียด  6 ช้อนโต๊ะ
  4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  5. เนยออร์คิด  3 ช้อนโต๊ะ
  6. นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
  7. นมจืดคาร์เนชั่น 2 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำสต็อก 1 ถ้วย
  9. เกลือป่น 2 ช้อนชา

วิธีการทำน้ำเกรวี่เปเปอร์ซอส
  • เริ่มต้นเราก็เอาพริกไทยดำที่เป็นเม็ดๆ เนี๊ยะแหละ มาโขลกให้หยาบๆ ถ้าละเอียดมากเกินไปจะไม่ได้รสชาติของพริกไทย
  • ตั้งกระทะพอร้อนนำเนยออร์คิดใส่กระทะพอละลายนิดหน่อยก็ใส่หอม หัวใหญ่สับละเอียด ผัดไปสักครู่จนหอมหัวใหญ่ใสๆ แล้วค่อยใส่กระเทียมสับลงไป
  • ต่อไปเราก็นำส่วนผสม นมจืดคาร์เนชั่น นมข้นหวาน และใส่น้ำสต็อกลงไป
  • ขั้นสุดท้ายก็โรยเกลือป่นลงไปนิดหน่อยเป็นอันเสร็จ



- สูตรน้ำเกรวี่ที่  เราให้ไปนี้เป็นเพียงสูตรเริ่มต้น ถ้าเพื่อนๆ มีไอเดียในการแต่งเติมรสชาติให้อร่อย และแตกต่างกว่านี้่  เชื่อว่าร้านสเต็กของคุณสามารถเรียกลูกค้าได้อย่างแน่นอน ลองทำดูนะ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Labels

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล (1) การทำธุรกิจ ร้านสเต็ก (1) การทำสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็ก (1) กุ้งทอดไข่ (1) แกงจืดไข่ 2 สี (1) แกงเลียงผักรวมกุ้งสด (1) แกงส้มชะอมชุบไข่ทอด (1) ไก่ผัดเหล้า (1) ข้าวคลุกกะปิ (1) ข้าวต้มกุ้ง (1) ข้าวผัดไข่ (1) ข้าวผัดทะเลใต้ (1) ข้าวผัดธัญพืช (1) ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด (1) ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (1) ข้าวผัดมันกุ้ง (1) ข้าวผัดสับปะรด (1) ข้าวผัดหมู (1) ข้าวผัดหมูแดง (1) ข้าวมันไก่ (1) ข้าวหมกไก่ (1) ไข่กระทะ (1) ไข่เจียว (1) ไข่เจียวกุ้งสับ (1) ไข่ตุ๋นต้มยำหม้อไฟซาร์ดีนกับข้าวผัดหมูแดง (1) ไข่ตุ๋นนมสด (1) ไข่ตุ๋นในพริกหวาน (1) ไข่น้ำ (1) ไข่ยัดไส้ทูน่าปรุงรสผัดพริก (1) ไข่เยี่ยวม้าผัดกะเพรากรอบ (1) เจ (1) ใจผักผัดปลิงทะเลน้ำแดง (1) ซกเล็ก (1) ซี่โครงหมูสามรส (1) ตับผักกาดดองซีโครงหมูแบบญวน (1) ทอดมันกุ้ง (1) ทอดมันหมู (1) น้ำจิ้มปลาม้วน (1) น้ำพริกปลาทูน่า (1) เนื้อผัดน้ำมันหอย (1) เนื้อส่วนไหน ทำสเต็ก (1) แบบกุ้งเต็ม ๆ คำ (1) ปลากะพงน้ำแดง (1) ปลาช่อนย่างแซบ (1) ปลาทอง (1) ปลาทอดราดข้าวโพดผัดน้ำมันหอย (1) ปลาทูทอดแป้ง (1) เปาะเปี๊ยะทอด (1) ผักกูดผัดน้ำมันมะกอก (1) ผัดเมล็ดถั่วลันเตากับหอยเชลล์ (1) มะเขือเทศสอดไส้ข้าวปรุงรส (1) มะระขี้นกผัดไข่เค็มกระเทียมโทนดอง (1) ยำ (13) ยำกุนเชียง (1) ยำไก่ย่าง (1) ยำไข่ดาวเบคอน (1) ยำไข่ต้มอย่างไทย (1) ยำถั่วพู (1) ยำทูน่าฟู (1) ยำวุ้นเส้นไส้กรอก (1) ยำหมูยอ (1) ยำเห็ดหูหนูขาว (1) ยำแอ๊ปเปิ้ลไข่ต้ม (1) รวมทะเลจานร้อน (1) รวมเห็ดน้ำแดงเจ (1) โรซ่าผัดหนวดมังกร (1) ลินกวีนีผัดไทยไข่ห่อ (1) ลูกชิ้นเผือกสอดไส้ไข่เค็ม (1) วิธีการทำ สเต็ก (Steak) (1) ไวไวผัดฉ่าทะเลแห้ง (1) ส้มตำ (1) สูตร ราเมง (1) เส้นราเมง (1) หมูน้ำตก (1) หมูมะนาว (1) หมูสะระแหน่ (1) หมูสับปะรด (1) หลนเต้าเจี้ยว (1) หลนเนื้อเค็ม (1) หลนปูเค็ม (1) หอยเชลล์ผัดผักโสภณ (1) หอยนางรมทอดกระเทียมพริกไทย (1) หอยแมลงภู่ผัดฉ่า (1) หอยลายผัดพริกแกง (1) แหนมผัดไข่ (1) อาชีพเกี่ยวกับอาหาร (1) อาชีพอิสระ (4) อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร (1) อาหารที่ควรมีไว้ติดตู้เย็น (1) เอล อินเฟอร์โน (1) ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ (1) แฮมผัดขึ้นฉ่าย (1) FRIED RICE WITH ROAST PORK FLAVOR (1) Ramen (1)

Followers