3.1.55

การทำธุรกิจ ร้านสเต็ก

สเต็กหมูพริกไทยดำ
สวัสดีเพื่อนๆ วันนี้ เรามาคุยกันถึงเรื่อง การทำธุรกิจ ร้านสเต็ก กันดีกว่านะ เพราะ เราเห็นว่าธุรกิจประเภทนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ และยังเป็นธุรกิจที่ทำกำไรให้ผู้ประกอบการมากพอสมควรเลยทีเดียว บางคนอาจจะบอกว่า ร้านสเต็กมันจะทำยากอะไรแค่มีเงินก็เปิดได้แล้ว ถูกต้อง ถ้าคุณมีเงินก็เปิดร้านสเต็กได้แล้ว แต่คุณจะเปิดได้นานแค่ไหน แล้วจะมีคนมากินที่ร้านคุณหรือเปล่า หรือต้องแล้วแต่โชควาสนา- ดังนั้น วันนี้ เราจึงอยากจะนำประสบการณ์ที่เราเป็นที่ปรึกษาด้านธุรกิจให้กับหลายๆ ที่ มาบอกให้คุณได้เปิดร้านสเต็กให้ยั่งยืน และมีชื่อเสียง การทำธุรกิจร้านสเต็กนั้น มันประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่าง


  • อย่างแรกคือ ทุน ความว่าทุนนี้ไม่ไช่หมายถึง เงิน เพียงอย่างเดียวนะ มันยังหมายรวมถึง ทุนจากพื้นที่ของตนเอง ทุนจากวัสดุในการทำและตกแต่งร้าน และทุนทางสังคม สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในการคิดจะเปิดร้านสเต็ก คือ ถ้าคุณมีเงินมากในการทำและตกแต่งร้านก็ดีนะ แต่คุณก็ควรมองข้าวของที่คุณมีอยู่ด้วย ว่าสิ่งของที่มีนั้นสามารถนำมาตกแต่งร้านได้ไหมเพื่อเป็นการลดต้นทุนในการทำ ร้าน แล้วพื้นที่ที่คุณจะทำร้านต้องเช่าไหม ถ้าเช่าก็เป็นต้นทุนเพิ่มมากขึ้นอีก(ไม่แนะนำให้เช่านะ)


อย่างต่อมาคือ คอนเซปของร้าน การทำร้านสเต็กต้องมีคอนเซปเป็นของตัวเอง เช่น คอนเซปในการตกแต่งร้าน เราต้องรู้ความต้องการของตลาดก่อนนะว่า เราจะแต่งร้านสไตล์ไหนให้น่าสนใจและเมื่อมองเข้ามาแล้วน่านั่งทานสเต็ก แล้วคอนเซปอีกอย่างหนึ่งคือ อาหาร ถึงแม้อาหารของร้านคุณคือ สเต็ก แต่สเต็กก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น สเต็กแบบอิตาลี สเต็กแบบแม็กซิกัน หรือสเต็กแบบเยอรมัน ทุกคอนเซปต้องเข้ากันอย่างลงตัว


  • อย่างสุดท้ายคือ ต้องมีความรู้เรื่องสเต็ก แต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นเข้าโรงเรียนสอนทำอาหารก็ได้(แต่ถ้าไม่มีความรู้เลย ก็ควรไปเรียนเสียหน่อยก็ดีนะ) ความรู้ต่างๆ คุณสามารถหาได้จากหนังสือ และอินเตอร์เน็ต หรือการตระเวนชิ้มสเต็กร้านดังๆ แล้วหัดทำให้ชำนาญ พอทำเป็นแล้วก็แจกให้คนอื่นชิมบ้าง เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าสเต็กของคุณอร่อยหรือเปล่า


นี่คือปัจจัยหลักๆ แบบเข้าใจง่ายๆ ในการทำร้านสเต็กของ เราเมื่อ ทุกอย่างนำมาร่วมกันแล้ว ร้านสเต็กร้านนี้ของคุณมันจะโฆษณาตัวของมันเอง เพราะบรรยากาศที่ดี อาหารน่าตาสวยและอร่อย ทุกอย่างถ้ามันลงตัว ร้านของคุณก็จะดังได้โดยไม่ต้องไปจ้างโฆษณาแพงๆ- การทำธุรกิจให้สำเร็จนั้น มันไม่เคยมีสูตรสำเร็จ มันจะมีก็เพียงแค่แนวทางในการทำธุรกิจเท่านั้น ส่วนที่เหลือก็คือ สมอง สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการทำธุรกิจทุกประเภท เราจึงอยากให้เพื่อนๆ คิดและศึกษาก่อนที่จะทำธุรกิจใดๆ ลงไป เพราะบางครั้งการลงทุนครั้งนี้ อาจหมายความถึง การลงทุนครั้งสุดท้ายของคุณก็ได้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Labels

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าทะเล (1) การทำธุรกิจ ร้านสเต็ก (1) การทำสูตรน้ำเกรวี่ราดสเต็ก (1) กุ้งทอดไข่ (1) แกงจืดไข่ 2 สี (1) แกงเลียงผักรวมกุ้งสด (1) แกงส้มชะอมชุบไข่ทอด (1) ไก่ผัดเหล้า (1) ข้าวคลุกกะปิ (1) ข้าวต้มกุ้ง (1) ข้าวผัดไข่ (1) ข้าวผัดทะเลใต้ (1) ข้าวผัดธัญพืช (1) ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด (1) ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ (1) ข้าวผัดมันกุ้ง (1) ข้าวผัดสับปะรด (1) ข้าวผัดหมู (1) ข้าวผัดหมูแดง (1) ข้าวมันไก่ (1) ข้าวหมกไก่ (1) ไข่กระทะ (1) ไข่เจียว (1) ไข่เจียวกุ้งสับ (1) ไข่ตุ๋นต้มยำหม้อไฟซาร์ดีนกับข้าวผัดหมูแดง (1) ไข่ตุ๋นนมสด (1) ไข่ตุ๋นในพริกหวาน (1) ไข่น้ำ (1) ไข่ยัดไส้ทูน่าปรุงรสผัดพริก (1) ไข่เยี่ยวม้าผัดกะเพรากรอบ (1) เจ (1) ใจผักผัดปลิงทะเลน้ำแดง (1) ซกเล็ก (1) ซี่โครงหมูสามรส (1) ตับผักกาดดองซีโครงหมูแบบญวน (1) ทอดมันกุ้ง (1) ทอดมันหมู (1) น้ำจิ้มปลาม้วน (1) น้ำพริกปลาทูน่า (1) เนื้อผัดน้ำมันหอย (1) เนื้อส่วนไหน ทำสเต็ก (1) แบบกุ้งเต็ม ๆ คำ (1) ปลากะพงน้ำแดง (1) ปลาช่อนย่างแซบ (1) ปลาทอง (1) ปลาทอดราดข้าวโพดผัดน้ำมันหอย (1) ปลาทูทอดแป้ง (1) เปาะเปี๊ยะทอด (1) ผักกูดผัดน้ำมันมะกอก (1) ผัดเมล็ดถั่วลันเตากับหอยเชลล์ (1) มะเขือเทศสอดไส้ข้าวปรุงรส (1) มะระขี้นกผัดไข่เค็มกระเทียมโทนดอง (1) ยำ (13) ยำกุนเชียง (1) ยำไก่ย่าง (1) ยำไข่ดาวเบคอน (1) ยำไข่ต้มอย่างไทย (1) ยำถั่วพู (1) ยำทูน่าฟู (1) ยำวุ้นเส้นไส้กรอก (1) ยำหมูยอ (1) ยำเห็ดหูหนูขาว (1) ยำแอ๊ปเปิ้ลไข่ต้ม (1) รวมทะเลจานร้อน (1) รวมเห็ดน้ำแดงเจ (1) โรซ่าผัดหนวดมังกร (1) ลินกวีนีผัดไทยไข่ห่อ (1) ลูกชิ้นเผือกสอดไส้ไข่เค็ม (1) วิธีการทำ สเต็ก (Steak) (1) ไวไวผัดฉ่าทะเลแห้ง (1) ส้มตำ (1) สูตร ราเมง (1) เส้นราเมง (1) หมูน้ำตก (1) หมูมะนาว (1) หมูสะระแหน่ (1) หมูสับปะรด (1) หลนเต้าเจี้ยว (1) หลนเนื้อเค็ม (1) หลนปูเค็ม (1) หอยเชลล์ผัดผักโสภณ (1) หอยนางรมทอดกระเทียมพริกไทย (1) หอยแมลงภู่ผัดฉ่า (1) หอยลายผัดพริกแกง (1) แหนมผัดไข่ (1) อาชีพเกี่ยวกับอาหาร (1) อาชีพอิสระ (4) อาชีพอิสระ เกี่ยวกับอาหาร (1) อาหารที่ควรมีไว้ติดตู้เย็น (1) เอล อินเฟอร์โน (1) ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ (1) แฮมผัดขึ้นฉ่าย (1) FRIED RICE WITH ROAST PORK FLAVOR (1) Ramen (1)

Followers