สเต็ก(Steak) เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ที่คนไทยและต่างประเทศรู้จักกันดี วันนี้จึงนำเอา วิธีการทำสเต็กนุ่มๆ มาฝากเพื่อนๆ สูตรในการทำสเต็ก(Steak)
สูตรนี้ ได้มาจากร้านขายสเต็กข้างทางริมถนน เขาขายจานละ 59 บาท เสริฟพร้อมกับขนมปังปิ้ง 2 แผ่น ดูราคาแล้วไม่แพงเลย มีคนมาทานเยอะมาก แทบไม่มีโต๊ะว่าง เราจึงคิดว่าอาชีพนี้ ก็น่าจะเป็นอาชีพอิสระที่ดีได้ จึงนำมาฝากเพื่อนๆ เรามาดูกันว่าเราจะหมักเนื้อสเต็กกันอย่างไร
สเต็ก( Steak) มีทั้ง หมู, เนื้อ, ปลา, ไก่ สูตรนี้ก็เป็นสูตรที่สามารถ หมักได้กับเนื้อทุกอย่างเลย
ส่วนผสม
- เนื้อหมู 250 กรัม
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- พริกไทยเม็ดบุให้แตก 10 เม็ด
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำมัน 1 ช้อนกินข้าว
- โซดา 1 ช้อนกินข้าว
- หอมหัวใหญ่ 1 ชิ้นหั่นบางๆ
วิธีทำ
- ให้นำเนื้อหมู มาขยำเบาๆ กับ โซดา แล้วหมักไว้ 5 นาที
- หลังจากนั้นให้ใส่เครื่องปรุงทุกอย่าง ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- แล้วนำเนื้อหมูที่หมักแล้ว เข้าตู้เย็น ประมาณ 1/2 ชั่วโมง
- เมื่อครบกำหนดแล้วให้ นำออกมาย่าง หรือทอดก็ได้แล้วแต่ชอบ
- เวลาเสริฟ ให้ใส่ผักต้ม เช่น มันฝรั่งต้ม หรือแครอทต้ม หรือข้าวโพดหวานต้มก็ได้ และขนมปังปิ้งสองแผ่น
- เพื่อนๆ ลองทำทานกันดูนะ ถ้าได้ผลอย่างไรก็บอกกันบ้างแล้วกัน ก็ลองใช้สูตรนี้ลองทำดูแล้ว ก็ใช้ได้นะ เวลาย่าง อย่าใหมันสุขจนแห้งมากเกินไป มันจะไม่อร่อย ทานกับซอสมะเขือเทศ หรือซอสปรุงรส, เกลือ, พริกไทย อร่อยมาก แต่อย่าลืมอาหารแบบไทยๆ นะ อร่อยไม่แพ้ชาติอื่นเหมือนกัน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น