- มีอาชีพเสริมมาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังหารายได้เช่นเคย หลักจากที่เราเคยโพสเรื่อง วิธีการทำสเต็ก ไป แล้ว แต่เพื่อน ๆ บ้างคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เราควรเลือกเนื้อส่วนใดมาทำสเต็กขาย เพราะถ้าเราอยากทำสเต็กให้อร่อย ต้องรูคุณสมบัติของเนื้อแต่ละส่วนก่อน แต่ละส่วนจะมีความเหนียว ความนุ่ม ไม่เท่ากัน ดังนั้น เราจึงได้นำ "วิธีการเลือกเนื้อส่วนต่าง ๆ" สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำร้านขายสเต็ก
เพราะการทำร้านสเต็กเนื้อเป็นสิ่งสำคัญ และสูตรการทำของแต่ละร้านส่วนใหญ่จะคล้ายกัน สำหรับวันนี้เรา จะพูดถึงเรื่องการเลือกเนื้อในการทำสเต็กก่อน และครั้งต่อไป เราจะพูดถึงการทำธุรกิจร้านสเต็ก
ชนิดของเนื้อ (เนื้อวัว) ส่วนต่าง ๆ
- Chunk
- Tenderloin
- Round
- Shank
- Rib
- Sirloin
- นี้เป็นคุณสมบัติของเนื้อทุกส่วน ถ้าคุณอยากขาย "สเต็ก" คุณต้องรู้ลักษณะของเนื้อแต่ละส่วน เพราะเนื้อแต่ละส่วนเหมาะกับการทำสเต็กแต่ละอย่าง อย่างเช่น ทีโบนสเต็ก ถ้าคุณนำเนื้อสันมาทำมันก็ไม่ใช่ ทีโบนสเต็ก เพราะเนื้อแต่ละส่วนมีเอกลักษณ์ของมัน ก่อนที่คุณจะทำร้านสเต็ก ก็ต้องศึกษาเรื่องนี้้ให้ดีนะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น